fbpx

เผยไต๋ทำ Affiliate Marketing สร้างรายได้ออนไลน์ ให้ได้เงินจริง แบบไม่ขายฝัน

Affiliate อาศัยตัวแทนเป็นสื่อกลางโปรโมทสินค้าหรือบริการให้เจ้าของธุรกิจผ่านทางเว็บไซต์เพื่อให้เข้าถึงลูกค้าเป้าหมายง่ายขึ้น ก่อนอื่นควรทำความเข้าใจว่าการทำ Affiliate Marketing คืออะไร มีข้อดีอย่างไร เหตุจึงทำให้เว็บไซต์ใหม่กลายเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว เพิ่มโอกาสสร้างรายได้ทางออนไลน์ทำกำไรได้จริง เมื่อพูดถึง Affiliate Marketing อธิบายความหมายคร่าวๆ ได้ว่าเป็นตัวแทนหรือนายหน้าให้เจ้าของธุรกิจที่เริ่มเปิดเว็บไซต์เป็นช่องทางขายสินค้าหรือบริการบนอินเทอร์เน็ต

ซึ่งเป็นวิธีการสร้างรายได้จากธุรกิจออนไลน์ที่มีมานานแล้ว เพียงแต่หลายคนอาจยังไม่รู้จัก ความจริงเทคนิคการใช้ตัวแทนขายรูปแบบนี้กำลังเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ มี 3 ฝ่ายที่ได้รับผลประโยชน์จากการทำ Affiliate ตั้งแต่เจ้าของสินค้าที่เพิ่มยอดขายมากขึ้น ผู้ช่วยโปรโมทได้รับส่วนแบ่งเป็นค่าคอมมิชชั่นตามที่ตกลงกัน ฝ่ายลูกค้าค้นหาสินค้าที่ต้องการง่ายและรวดเร็วขึ้น เมื่อเข้าใจแล้วว่า affiliate program คือ อะไร เหตุใดจึงช่วยโปรโมทเว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จักได้เร็วขึ้น เจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเพิ่มขึ้น และสร้างยอดขายได้มากขึ้น ส่งผลดีต่อธุรกิจช่วยส่งเสริมการสร้างรายได้ทางออนไลน์ได้จริง

เคล็ดลับในการทำ Affiliate แบบเจาะลึก

เป็นเทคนิคการแนะนำสินค้าบนเว็บไซต์เจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายมากขึ้น สามารถนำไปปรับใช้กับธุรกิจได้หลายรูปแบบ สร้างโอกาสให้ทั้งเจ้าของธุรกิจและผู้ที่เป็นตัวกลางในการโปรโมทสินค้าและบริการให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น การทำตลาดรูปแบบ Affiliate Marketing กำลังเป็นที่สนใจ ถือเป็นช่องทางทำเงินของผู้ที่เป็นตัวกลางโฆษณาสินค้าทางออนไลน์แบบไม่ยุ่งยาก

เทคนิคแรกคือการเลือกเจาะเป้าหมายแบบเจาะจงลูกค้าในอนาคตโดยตรง และประเมินการตอบรับว่ามีแนวโน้มเพิ่มยอดขายได้กี่เปอร์เซ็นต์ การรู้จักกลุ่มเป้าหมายเพื่อเลือกช่องทางโฆษณาทางโซเชียลมีเดียที่เหมาะสม เลือกคีย์เวิร์ดในการทำ SEO ในคอนเทนต์ให้เข้าถึงลูกค้ามากขึ้น พร้อมทั้งช่วยผลักดันเว็บไซต์ไต่อันดับสูงขึ้นด้วย

 

AffiliateHowto_05

 

เช็คลิสต์ก่อนเริ่มทำ Affiliate มีหลายสิ่งที่ควรรู้

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการตั้งชื่อโดเมนเนม การเลือกโซเชียลมีเดีย รู้จักโครงสร้างเว็บไซต์ เนื้อหาคอนเทนต์ที่มีคุณภาพและการทำ SEO ที่ดี ไปจนถึงวิธีการเลือกเว็บโฮสติ้ง ซึ่งทั้งหมดมีความสำคัญและเชื่อมโยงกัน ก่อนเริ่มต้นทำ affiliate marketing จำเป็นต้องเตรียมวางแผนทำเช็คลิสต์สิ่งที่ควรรู้ สิ่งที่ควรให้ความสำคัญ

เลือกตลาด (Niche)

ก่อนที่ Publisher จะทำการโปรโมทสินค้า ช่องทางสื่อออนไลน์ เว็บไซต์ บล็อก หรือ ช่องทางอื่นๆ จะต้องมีผู้ติดตาม หรือเรียกว่า Audience ก่อน โดยต้องสร้าง Content หรือกิมมิค ให้กับช่องทางของตนเอง เพื่อดึงดูดผู้ซื้อเข้ามา

เลือก Platform ที่เชื่อถือได้

นอกจาก Publisher จะเลือก Niche แล้ว การทำ Affiliate จะต้องเลือก Platform ที่เหมาะกับช่องทางของตนเอง และมีการให้รายได้หรือคำนวนรายได้ที่เหมาะสมด้วย ในไทยและต่างประเทศนั้นมี platform ให้เลือกหลากหลาย มีการจ่ายรายได้หลายแบบ ยกตัวอย่าง Priceza Affiliate เป็น platform ที่มีการจ่ายรายได้แบบ Pay Per Click ซึ่งนับจากคลิกที่ผู้ใช้คลิกเข้าไปผ่านลิ้งค์ที่ Publisher โปรโมท โยที่ผู้ซื้อจะทำการสั่งซื้อหรือไม่ก็ตาม ในการเลือกทำ Affiliate นั้น ความอ่านกฏเกณฑ์และทำความเข้าใจเสียก่อน

เลือกสินค้าที่จะโปรโมท

ในการทำ Affiliate Marketing นั้น ต้อเลือกช่องทางที่มีสินค้าให้เลือกมากมาย อย่างเช่น Priceza Affiliate เป็น platform ที่มีสินค้าเยอะมาก เรียกได้มาหลักล้านชิ้น ยิ่งทำให้ Publisher สามารถเลือกสินค้าที่ตรงตาม Content ของช่อง ตรงตามความต้องการของ Audience เพื่อนำมาโปรโมทได้หลากหลาย

 

 

ข้อดีของการทำ affiliate marketing

คือ เจ้าของธุรกิจมีตัวกลางคอยเชียร์สินค้าและบริการบนเว็บไซต์ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายน้อย เพิ่มยอดขายและผลกำไรมากขึ้น ขณะที่ตัวแทนขายได้รับส่วนแบ่งหรือจ่ายเป็นค่าคอมมิชชั่น การหานายหน้านำลิงก์จากเจ้าของธุรกิจโปรโมทสินค้าและบริการทางออนไลน์เป็นเทคนิคการตลาดยุคดิจิตอลที่น่าสนใจ

การทำ affiliate ไทยจ่ายจริง มีข้อดีตรงที่เริ่มง่าย ลงทุนไม่มาก หลังจากจดโดเมนเนมและเช่าพื้นที่จัดเก็บข้อมูลเว็บไซต์ของตนเองแล้ว เว็บโฮสติ้งคอยดูแลจัดการโครงสร้างเว็บไซต์ อัปเดทข้อมูลละปรับปรุงตามความต้องการเสมอ ตลอดจนบริการระบบเซิร์ฟเวอร์คุณภาพสูงและมีความเสถียรเพื่อให้ลูกค้าเข้าชมเว็บไซต์ผ่านโดเมนเนมได้อย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง หมายความว่าเปิดช่องทางการขายให้ใช้งานและสร้างรายได้ตลอดเวลา

ซึ่งรองรับกับแผนการตลอดออนไลน์ที่เจ้าของกิจการเปิดระบบ Affiliate รับนายหน้านำสินค้าและบริการไปโฆษณาขายแบบออนไลน์หลายช่องทาง เห็นชัดว่าการสร้างเครือข่าย Affiliate เพิ่มยอดขายและขยายธุรกิจได้มีประสิทธิภาพ ทั้งยังประหยัดเงินทุนได้มาก เพียงจ่ายส่วนแบ่งหรือค่าคอมมิชชั่นให้ตัวแทนขายตามที่ตกลงกัน ฝ่ายตัวแทนขายก็ได้รับประโยชน์เต็มที่ ช่วยโปรโมทสินค้าให้เป็นที่รู้จักได้มากเท่าไรก็ได้รับค่าตอบแทนมากเท่านั้น เจ้าของธุรกิจจำนวนไม่น้อยให้ความสำคัญกับการทำ Affiliate เพราะเป็นวิธีที่ง่าย ประหยัดต้นทุน และเข้าถึงลูกค้าเป้าหมายอย่างรวดเร็ว นับเป็นเทคนิคการตลาดออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพ ได้รับประโยชน์ทั้ง 3 ฝ่ายคือเจ้าของธุรกิจ ตัวแทนขาย และกลุ่มลูกค้า

ทำไมถึงควรเลือก Priceza Affiliate

Big Database

มีสินค้าครอบคลุมทุกหมวด มีจำนวนสินค้ามากกว่า 62 ล้านชิ้น

aCPC Model

แค่คลิกก็ได้เงิน รับค่าตอบแทนในรูปแบบ aCPC (Adjusted Cost-Per-Click) คือ รายได้ต่อคลิกทีแปรผันตามอัตราการซื้อที่เกิดขึ้นจริงหรือมูลค่าสินค้าที่เกิดการซื้อขายบนร้านค้า

Special Bonus

รับรายได้พิเศษเมื่อเข้าเกณฑ์ต่างๆ เช่น สร้างจำนวนผู้ใช้ ใหม่ให้กับร้านค้า หรือ สร้างจำนวนคำสั่งซื้อ (order) ได้เป็นจำนวนมาก

Smart Link

ระบบช่วยจัดการลิงก์ แก้ปัญหา dead link ด้วยระบบหาสินค้าทดแทนอัตโนมัติ ทำไมถึงควรเลือก Priceza Affiliate

ลงทะเบียนเป็น Partner กับเราได้ ที่นี่

Case Study จากผู้ที่ทำ Affiliate กับ Priceza

ZZT I ZIXZESTER

ช่อง YouTube Channel อัพเดทข่าวสาร ราคาโทรศัพท์มือถือ ไม่ว่าจะเป็นเปรียบเทียบ รีวิวโปรโมชันมือถือจากค่ายมือถือต่างๆ มีผู้ติดตามอยู่ 546,000 Follower โดยได้มีการติดลิงก์ไพรซ์ซ่าประมาณ 30% สำหรับการที่จะเลือกหรือหยิบแบรนด์มือถืออะไรมาทำคอนเทนต์นั้น ขึ้นอยู่กับกระแสในช่วงนั้น หรือการเลือกแบรนด์ที่จัดโปรโมชั่นอยู่จะช่วยให้ได้รับความนิยมค่อนข้างเยอะ และคอนเทนต์ลักษณะนี้จะช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้มากขึ้น 

“ปัจจุบันสามารถสร้างรายได้เพิ่มขึ้นสูงถึง 50% ระบบใช้ง่าย มีร้านค้าเยอะทำให้เราสามารถทำได้หลากหลายคอนเทนต์”

– คุณแฟ้ม สิทธิพล ประโยตัง –

 

ZZT-I-ZIXZESTER

ซึ่งปัจจุบันไพรซ์ซ่าเองมีจำนวนร้านค้ามากกว่า 3,000 ร้านค้า และมีสินค้าให้เลือกสูงถึง 62 ล้านชิ้น ไม่ว่าจะเป็น Lazada, Shopee, Nocnoc, Kingpower, Banana IT, Powerbuy หรือร้านค้าชั้นนำอื่นๆ

SiamSport

ผู้นำข่าวสารด้านกีฬา ฟุตบอล ผลบอล ติดไพรซ์ซ่าลิงก์ 100% สามารถสร้างรายได้เพิ่มขึ้นสูงถึง 50% เมื่อเทียบกับโฆษณาในตำแหน่งเดียวกัน

“ สร้างรายได้เพิ่มขึ้นสูงถึง 50% เป็นการเพิ่มรายได้ในอีกรูปแบบหนึ่งโดยไม่กระทบกับตำแหน่งโฆษณาแบบเดิมๆ ที่มีอยู่”

– คุณภัทร ภัทรวดี ศรีระวงศ์ษา –

 

SiamSport

 

เอ็มซ่าส์ Channel

เป็นอีก Channel ที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ ราคามือถือ พร้อมรีวิวโปรโมชันมือถือทุกค่าย มีผู้ติดตาม 327,000 Follower ติดไพรซ์ซ่าลิงก์ 80% สามารถสร้างรายได้เพิ่มขึ้นสูงถึง 40% ในอนาคตคาดการณ์ว่ารายได้จากตรงนี้จะเพิ่มขึ้นถึงหรือมากกว่า 70%

“สร้างรายได้เพิ่มขึ้นสูงถึง 40% และการได้ร่วมงานกับทางไพรซ์ซ่า ถือว่าได้รับโอกาสดีๆ ในการเพิ่มรายได้ สำหรับคนทำ YouTube ไม่ต้องทำอะไรมาก แค่ขยันทำลิงก์ลงช่องตัวเอง ก็สามารถมีรายได้เพิ่มเข้ามาเยอะพอสมควร สำหรับผมแล้วคิดไม่ผิดเลยครับ ที่เข้ามาร่วมงานกับไพรซ์ซ่า”

– คุณเอ็ม สุรยัน จันทร์ขอนแก่น –

 

เอ็มซ่าส์-Channel

 

กลยุทธ์การเปิดรับ Affiliate กำลังเป็นที่สนใจ เปิดเป็นช่องทางการตลาดออนไลน์ช่วยให้เจ้าของธุรกิจมีโอกาสเข้าถึงลูกค้าเป้าหมายง่ายขึ้น ช่วยให้ขายของทางออนไลน์สร้างรายได้มากขึ้น โดยไม่ต้องลงทุนจ่ายค่าโฆษณาสูงเหมือนวิธีโปรโมทผ่านสื่อต่าง ๆ แบบดั้งเดิม ทั้งยังส่งเสริมให้เว็บไซต์มีอันดับที่ดีขึ้นอีกด้วย ขณะที่ตัวแทนขายเป็นอีกฝ่ายที่ได้ประโยชน์จากการนำลิงก์โดเมนเนมไปโปรโมทสินค้าและบริการผ่านเว็บไซต์และโซเชียลมีเดีย แลกกับผลตอบแทนในรูปแบบค่าคอมมิชชั่นหรือส่วนแบ่งตามที่ตกลงกับเจ้าของสินค้า พร้อมกับลูกค้าที่ค้นหาเว็บเจอง่ายขึ้น รู้จักสินค้าและบริการนั้นมากขึ้นด้วย กระบวนการทำ Affiliate จึงเป็นเหมือนตัวเชื่อมโยงผู้ที่ได้รับประโยชน์ทั้ง 3 ฝ่าย วิธีง่าย ๆ ทำได้จริง และได้เงินจริง นับเป็นเทคนิคการตลาดออนไลน์อีกรูปแบบที่มีประสิทธิภาพสูง นักธุรกิจรุ่นใหม่ไม่ควรพลาดเพื่อโอกาสและอนาคตที่ดีกว่าเดิม

 

ลงทะเบียน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Add Comment *

Name *

Email *

Website

Keep Reading: Related Posts

Wemall โปรฯ ดี Love & Lucky Deal สินค้า Health & Beauty Super Sale ลดเลยสูงสุด 66% พร้อมโค้ดอีกเพียบ
Wemall โปรฯ ดี Love & Lucky Deal สินค้า Health & Beauty Super Sale ลดเลยสูงสุด 66% พร้อมโค้ดอีกเพียบ
อย่าพลาด ทั้งสินค้าราคาพิเศษและโค้ดลดเพิ่ม วันนี้ – 16 ก.พ. นี้เท่านั้น เช็คและโปรโมทเลยที่นี่ สินค้าน่าบอกต่อเพียบ ทั้งลด ทั้งโค้ด คุ้มสุดๆ อ่านรายละเอียดโปรโมชั่นได้ ที่นี่ สามารถหาสินค้าที่น่าสนใจ และนำไป Gen Link กับ Priceza Affiliate ได้เลยค่ะ *เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด*
King Power โปรฯดี More Charming สินค้า Beauty Top 100 ลดสูงสุด 40% + ลดเพิ่มทันที 5% เมื่อช้อปครบ 4,000.-
King Power โปรฯดี More Charming สินค้า Beauty Top 100 ลดสูงสุด 40% + ลดเพิ่มทันที 5% เมื่อช้อปครบ 4,000.-
วันนี้ – 9 ก.พ. 64. นี้เท่านั้น เช็คและโปรโมทเลย อ่านรายละเอียดโปรโมชั่นได้ ที่นี่ สามารถหาสินค้าที่น่าสนใจ และนำไป Gen Link กับ Priceza Affiliate ได้เลยค่ะ *เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด*

Stay up to date with our news, ideas and updates